Chat Zalo Chat Facebook Hotline: 0933666667 Email: info@geecorp.com.vn Form liên hệ

Kinh Nghiệm Chọn Mua Xe Nâng Hàng

Xe Nâng Hàng rất được ưa chuộng hiện nay bởi sự tiện dụng cũng như vai trò to lớn của nó trong quá trình nâng đỡ, di chuyển và sắp xếp hàng hóa. Bài viết này, Geecorp sẽ chia sẻ đến bạn Kinh Nghiệm Chọn Mua Xe Nâng Hàng.

Kinh Nghiệm Chọn Mua Xe Nâng Hàng

1. Tìm Hiểu Những Thông Số Kỹ Thuật Của Xe?

Tải trọng: 2 dòng xe nâng phổ biến nhất hiện nay là dòng xe 2,5 tấn và 3 tấn, đây là một yếu tố quan trọng vì nó quyết định khối lượng hàng hóa của thể nâng của xe.

Chiều cao nâng: Đối với xe nâng điện diesel thì chiều cao là 2,7m – 7,9m, xe điện: 1,5m – 12m, xe xăng/gas: 3m – 7,9m.

Loại trục nâng: Trục V, VF, TF, QF. Mỗi loại có chiều cao xác định, loại V và TF được sử dụng thông thường nhất.

Chiều dài càng nâng: Tiêu chuẩn chiều dài từ 900 – 1200mm

Lốp xe: có 3 loại. Lốp hơi giúp cho xe di chuyển êm ái nhưng có thể bị thủng xăm. Đối với lốp đặc thì xe không bị thủng xăm nhưng lại di chuyển không êm ái như lốp hơi còn lốp không tạo vết thì sẽ không để lại dấu vết khi di chuyển nhưng giá thành cao.

Kinh Nghiệm Chọn Mua Xe Nâng Hàng

2. Hàng Hóa Bạn Muốn Nâng Là Gì?

Những người có Kinh Nghiệm Chọn Mua Xe Nâng Hàng cho biết bạn cần xác định hàng hóa mình muốn nâng là gì? Nó được đóng khối hay đóng thùng. Việc này sẽ giúp bạn xác định sự cần thiết của việc chọn càng xe, loại xe cũng như miếng đệm…

Tiếp đó xác định khối lượng hàng bạn muốn nâng để chọn trọng tải xe cũng như chọn khung xe phù hợp.

Kinh Nghiệm Chọn Mua Xe Nâng Hàng

3. Xác Định Chiều Cao, Kích Thước Pallet Như Thế Nào?

Bạn cần xác định chiều cao tối đa của giá để hàng trong nhà kho; chiều cao từ tầng cao nhất xuống dưới mặt đất là bao nhiêu mét để xác định cụ thể chiều cao tối thiểu của khung xe. 

Nếu không làm như vậy, khung xe quá thấp hoặc quá cao có thể gây ra rất nhiều cản trở trong quá trình vận hành, thậm chí là không sử dụng được. Gây ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình làm việc.

Kinh Nghiệm Chọn Mua Xe Nâng Hàng

Kích thước pallet: Pallet liên quan đến tâm nâng của khối hàng, là căn cứ giúp xác định loại càng cần sử dụng cũng như trọng tải xe. Tâm nâng hàng là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến tải trọng nâng của xe. Thông số này những người không có chuyên môn khó có thể biết được. Vậy nên để chọn loại phù hợp nhất, bạn cần trao đổi kỹ với người bán hàng để đưa ra phương án cụ thể và tốt nhất cho công việc của bạn.

4. Tìm Hiểu Kích Thước Lối Đi Nhà Kho Chứa Hàng Ra Sao?

Lối đi yêu cầu tối thiểu phải từ 3,8m trở lên còn xe đứng lái thì tối thiểu từ 2,8m trở lên. Vậy nên, việc đo đạc kỹ kích thước lối đi trong kho hàng là một kinh nghiệm quan trọng.

Kinh Nghiệm Chọn Mua Xe Nâng Hàng

5. Những Yếu Tố Cần Lưu Ý?

– Cần phải xác định cấu trúc hàng hóa và tình trạng đóng gói của hàng để xác định loại xe phù hợp

– Bạn có dùng xe để nâng hàng trong container không? Nếu có nên lắp đặt thêm sang gạt cần tự động để đảm bảo hiệu quả làm việc trong container.

– Xác định môi trường làm việc của Công ty, đối với môi trường yêu cầu cao về khí thải như các nhà máy thực phẩm, hóa chất thì nên sử dụng dòng xe nâng điện và xe nâng động cơ Gas/LPG.

– Xác định không gian làm việc: kho hàng hay xưởng sản xuất có lối đi hẹp, vòng cua gấp thì nên sử dụng dòng xe nâng điện 3 bánh ngồi lái. Còn các kho hàng được thiết kế theo tiêu chuẩn thì các dòng xe nâng tải trọng từ 3 tấn trở xuống đều có thể hoạt động bình thường.

Tùy theo yêu cầu của mỗi doanh nghiệp mà mới có sự lựa chọn dòng xe khác nhau.

Mua Xe Nâng Hàng Tại HCM

GEE (Việt Nam) – Công ty hàng đầu về tư vấn và cung cấp giải pháp nâng hạ và kho vận. Hoạt động kinh doanh chính của chúng tôi bao gồm:

– Cung cấp thiết bị nâng hạ

– Giá kệ chứa hàng

– Pallet

– Vật tư kho vận

Hãy liên hệ với chúng tôi để được cung cấp thông tin miễn phí: 

Địa chỉ: 83 Phan Văn Hân, Phường 17, Quận Bình Thạnh, TPHCM

Điện thoại: 0933 666667

Email: info@geecorp.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *